Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh

Thống kê

Số bài viết
114
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
275948

Khách đang xem

Hiện 24 khách đang xem website

Giới thiệu sách mới: Trái tim người mẹ

IMG 79138899Giới thiệu sách mới: Trái tim người mẹ (tiểu thuyết)

Tác giả: Tạ Bảo

Sách dày: 160 trang; khổ 13,5cm x 23,5cm; nhà xuấ bản Lao Động 2015.

Câu chuyện xoay quanh một ngôi nhà Tổ của chi họ Tả văn làng Giấp. Ở đó những giá trị truyền thống, đạo đức xã hội bị đảo lộn; cái ác,dả dối lộng hành. Tình nghĩa cha con, mẹ con, anh em,họ hàng, làng xóm bị đồng tiền tha hóa. Vì những toan tính và lợi ích cá nhân họ sẵn sàng đổi trắng thay đen bất chấp đạo lý, thậm chí cả luật pháp “ lệ làng thay cho phép nước-Pháp luật đánh tráo pháp luật”. Đáng buồn thay nó không chỉ xẩy ra với một bộ phận nông dân ít học mà ngay cả những người học cao hiểu rộng, có chức quyền.

Từ ông Trưởng thôn đến cán bộ xã, huyện và thấp thoáng bóng dáng của cán bộ tỉnh vì đồng tiền bao che cho sai phạm. Ở đó những người tốt, những người đấu tranh cho lẽ phải bị cô lập, bài xích, tẩy chay, bị khủng bố tinh thần buộc phải rời bỏ quê hương, bản quán…

 “Trái tim người mẹ” là một bức tranh hiện thực phê phán vô cùng sinh động về làng quê Việt Nam những năm đầu thế kỷ XXI, chuyện không chỉ xẩy ra ở làng Giấp mà còn ở làng X, Y, Z…không chỉ ở Họ Tả Văn mà cả Họ Đặng, Họ Phan, Họ Nguyễn….Với độ dài 160 trang tác giả Tạ Bảo muốn gửi đến độc giả một thông điệp: nếu cái ác, cái dả dối còn lộng hành, tư tưởng ích kỷ, hẹp hòi “ không ăn được thì đạp đổ” còn ngự trị trong một bộ phận nhân dân và một số cán bộ thoái hóa, biến chất, tham nhũng, lộng quyền coi dân như cỏ rác, không sớm thì muộn những giá trị truyền thống tốt đẹp được vun đắp từ ngàn đời nay qua bao thế hệ sẽ trở thành tro bụi chẳng khác gì ngôi nhà Tổ chi họ Tả Văn ở làng Giấp.

“Trái tim người mẹ” một cuốn sách hấp dẫn, lôi cuốn, của nhà văn Tạ Bảo, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc./.

Gia Linh

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ