Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
114
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
292543

Khách đang xem

Hiện 29 khách đang xem website

“Dân ca Ví, Dặm trong tâm thức người Nghệ Tĩnh”.

Bia DCHưởng ứng Chương trình hành động quốc gia của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh về việc bảo tồn, phát huy các giá trị của dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh . Nhà xuất bản Nghệ An ra mắt cuốn sách “Dân ca Ví, Dặm trong tâm thức người Nghệ Tĩnh” do Phan Thư Hiền và Lê Thị Loan biên soạn năm 2018, sách dày 302 tr., khổ 19.5cm.

Dân ca Ví – Dặm vốn được lưu truyền từ đời này sang đời khác qua lời ca tiếng hát của các Nghệ nhân bằng hình thức truyền khẩu. Sau khi được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chú trọng đầu tư để Ví - Dặm tiếp tục là công cụ hữu hiệu góp phần giữ gìn, giao truyền những thuần phong mỹ tục, lối ứng xử tốt đẹp, các giá trị văn hóa truyền thông của người dân hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh.

Cuốn sách “Dân ca Ví, Dặm trong tâm thức người Nghệ Tĩnh” là công trình sưu tầm, lựa chọn, khảo cứu khá công phu dựa trên những tư liệu các tác giả đã dày công điều tra, sưu tầm, điền dã… nhiều năm tại các địa phương của Nghệ An và Hà Tĩnh. Cuốn sách sẽ là nguồn tư liệu rất cần thiết góp phần vào việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa lâu đời của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cuốn sách gồm 3 phần:

           Phần I: Dân ca Ví, Giặm trong tâm thức người Nghệ Tĩnh.

            Phần II: Các danh nhân với dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

            Phần III: Nhà nho với dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

            Phần IV: Các tầng lớp bình dân với dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

      Thư Viện Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./

   Thu Hiền

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ