Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh

Thống kê

Số bài viết
115
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
272872

Khách đang xem

Hiện 40 khách đang xem website

Triển lãm, trưng bày Bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Ngày 16/4/2018 Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức Triển lãm, trưng bày Bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại TTVH huyện Hương Khê.

Triểu lãm trưng bày gần 200 tư liệu giới thiệu về các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đặc biệt là các Châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm còn trưng bày các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954 - 1975 và các văn bản hành chính của nhà nước Cộng hòa XHCH Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay tiếp tục khẳng định quá trình quản lý hành chính, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Tại triển lãm Thư viện tỉnh phối hợp với Thư viện huyện Hương Khê trưng bày giới thiệu những tác phẩm viết về chủ quyền Biển đảo của Việt nam. Nội dung những cuốn sách nói về Luật biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo của Nhà nước ta với những chứng cớ lịch sử  khảng định chủ quyền của nước ta đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, về tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch biển đảo. Giới thiệu về những bài viết, ký ức của các cán bộ, chiến sĩ đã tham gia bảo vệ sự bình yên, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc…

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm mục đích khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam trước chủ quyền biển đảo, góp phần bồi dưỡng nhận thức, xây dựng tinh thần đoàn kết, củng cố niềm tin, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc tham gia, bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Qua đó góp phần đập tan những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, góp phần giúp bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc hiểu được mong muốn của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

HK02

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê cắt băng khai mạc triển lãm

HK01

 Nguyễn Như Thuyết

 

 

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ