Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh

Thống kê

Số bài viết
115
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
267251

Khách đang xem

Hiện 97 khách đang xem website

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại Hà Tĩnh

 

Sáng ngày 20/4/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải tới dự và cắt băng khai trương triển lãm, trưng bày sách.

 Ngày sách năm nay có sự tham gia của 07 đơn vị:  Thư viện tỉnh; Hội Liên hiệp VHNT tỉnh; Thư viện thành phố Hà Tĩnh; Công ty CP Phát hành sách Hà Tĩnh; Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh; Nhà sách Fahasa Hà Tĩnh; Sách Huế C&C với hơn 3000 đầu sách các loại với nhiều hoạt động sôi nổi: Giao lưu với CLB Tiếng Anh; Tọa đàm, giao lưu văn nghệ....

 Qua 4 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội, Ngày Sách Việt Nam và các hoạt động liên quan đến sách còn mang một ý nghĩa nhân văn, đó là thúc đẩy hơn nữa sự đóng góp, hỗ trợ sách cho các địa phương, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những nơi đang thiếu sách, khao khát thông tin, tri thức, đồng thời, tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

 Phát biểu khai mạc Ngày sách, đồng chí Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Trong xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các hình thức đọc sách, các phương tiện để con người tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn. Nhưng cho dù xã hội ngày càng phát triển cao hơn, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet thì sách vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Và cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

 Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã vinh danh, tặng quà và trao tặng hơn 400 đầu sách cho các Thư viện có thành tích trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc: Trường Tiểu học Kỳ Xuân, Kỳ Tiến, Kỳ Tân (Kỳ Anh), Xuân Hải, Xuân An, Xuân Viên (Nghi Xuân), Thạch Bằng (Lộc Hà).

 Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại Hà Tĩnh mở cửa từ ngày 20-21/4/2018.

ns2018

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc ngày sách 

 Nguyễn Như Thuyết

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ