Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh

Thống kê

Số bài viết
115
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
272861

Khách đang xem

Hiện 31 khách đang xem website

Thư viện Tỉnh tổ chức chương trình “Hè vui đọc sách” lần thứ nhất

      Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2018 Sáng ngày 16/06/2018, Thư viện Tỉnh tổ chức chương trình “Hè vui đọc sách” lần thứ nhất đã thu hút đông đảo bạn đọc thiếu niên, nhi đồng và phụ huynh tham gia; nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho bạn đọc thiếu niên nhi đồng trong những ngày hè sôi động với những nội dung phong phú, hấp dẫn.

       Trong những năm qua Thư vện tỉnh rất quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị và bổ sung nhiều đầu sách có giá trị giáo dục kỹ năng sống cho các em, đồng thời thư viện làm mới không gian, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động để các em tham gia.Thư viện không chỉ là nơi đọc sách mà còn là không gian thân thiện để các em được chơi các trò chơi giải trí bổ ích khác như: Chơi cờ tướng, cờ vui, xếp hình, ghép hình theo mẫu, vẽ tranh, tô mà vv…

      Để đánh dấu khởi đầu cho chương trình“Hè vui đọc sách” lần thứ nhất, tại chương trình này các em được thể hiện năng khiếu của mình trên sân khấu nhỏ bằng những câu chuyện mà các em yêu thích nhất, trả lời các câu đố vui kiến thức tổng hợp; chơi trò chơi xếp hình, thi vẽ tranh vv…Ngoài ra các em còn được trải nghiệm các hoạt động giúp các em rèn luyện tính đoàn kết trong trò chơi tập thể.

       Chương trình khai mạc đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu hè và cũng tạo nên chuỗi hoạt động bổ ích, thú vị cho bạn đọc thiếu nhi trong suốt dịp hè. Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu đọc sách, Đọc tại chỗ, mượn về nhà tất cả các ngày trong tuần với đầy đủ các thể loại sách đáp ứng nhu cầu, phù hợp với lứa tuổi của các em.

       Chương trình “Hè vui đọc sách” năm 2018, có rất nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị và hữu ích, không chỉ giúp các em tiếp thu kiến thức mà còn được vui chơi, rèn luyện nhân cách cũng như các kỹ năng cần thiết khác. Hy vọng rằng trong thời gian tới đọc sách cùng các hoạt động trải nghiệm được nhiều em đăng ký tham gia để góp phần xây dựng và hình thành thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

he2018

Nguyễn Thị Thu Hiền

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ