Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh

Thống kê

Số bài viết
130
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
302178

Khách đang xem

Hiện 23 khách đang xem website

Hà Tĩnh: Nâng cao văn hóa đọc với mô hình "Ngôi nhà trí tuệ"

Tin tức:

 Với mong muốn thay đổi nhận thức về thói quen đọc sách, một mô hình học tập mới gồm có thư viện sách và những lớp học miễn phí mới đây đã được xây dựng tại Đức Thọ, Hà Tĩnh.

12042019Nguồn ảnh: ductho.hatinh.gov.vn

Được biết, tại đây sẽ trưng bày các tủ sách với trên 1000 đầu sách ở nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu của bạn đọc và tổ chức những lớp học miễn phí cho học sinh.

Tại "ngôi nhà trí tuệ" cũng trang bị các thiết bị bàn nghế, bảng, phục vụ cho việc đọc sách. Sau khi đưa vào hoạt động, ngôi nhà trí tuệ sẽ có nhiều hình thức tập hợp, tạo điều kiện để các em học sinh, và người dân tham gia các hoạt động giáo dục như: tổ chức các lớp tập huấn, học văn hóa, dạy kỹ năng sống miễn phí...

Trước đó, mô hình "ngôi nhà trí tuệ" đã xây dựng thành công ở huyện Thanh Chương và huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai và xây dựng thêm 5 ngôi nhà trí tuệ ở các tỉnh: Ninh Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Quảng Ngãi. Đặc biệt "ngôi nhà trí tuệ" dự định sẽ mở rộng hoạt động bằng việc tăng số lượng đầu sách tại thư viện, sửa chữa lại phòng đọc, đưa công nghệ thông tin vào lớp học miễn phí./.

Theo toquoc.vn

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ