Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

12112019

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
114
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
292522

Khách đang xem

Hiện 37 khách đang xem website

UBND huyện Hương Sơn Khai mạc ngày sách Việt Nam

Tin tức:

              Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách và phát động văn hoá đọc trong trường học, được sự chỉ đạo của UBND huyện. Ngày 19/4, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức khai mạc “Ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII”  tại Trường tiểu học thị trấn Phố Châu, với thông điệp “ Đọc sách vì tương lai” và phát động phong trào đọc sách, nâng cao chất lượng thư viện.

hs2

 Về dự có đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Thị Hoài Thương - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thầy giáo Lương Sỹ Hiệp - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Trịnh Ngọc Chung - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện, chuyên viên các phòng ban cấp huyện, đại diện Ban giám hiệu, cán bộ thư viện các trường THPT, Trung tâm GDTX, các trường TH, THCS lân cận, phóng viên truyền hình, đại diện các bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các em học của trường.

Tham gia ngày hội đọc sách năm nay là hoạt động triển lãm, trưng bày sách của các khối lớp học với 1500 đầu sách, gồm các thể loại, như: khoa học, văn hóa - nghệ thuật, truyện tranh, danh nhân văn hóa, sự kiện lịch sử nổi bật trong nước và thế giới.

Ngay sau lễ khai mạc đồng chí Lương Sỹ Hiệp - Phó phòng GD-ĐT đã Phát động phong trào "Giờ đọc sách" hàng tuần;Tuyên truyền, kêu gọi giáo viên và học sinh quyên góp, ủng hộ sách, xây xựng thư viện sách cho các trường học trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao việc tổ chức Ngày hội đọc sách và văn hoá đọc trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, luân chuyển, phục vụ sách, báo của thư viện huyện đến các thư viện trường học để góp phần hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện của người học và từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Thông qua ngày hội đọc sách nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các em học sinh về ý nghĩa, tầm trọng của việc đọc sách. Đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, giáo dục, vận động các em tham gia phong trào đọc sách giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích./.

Phương Nam - TV Hương Sơn

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ