Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

 

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
186
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
470601

Khách đang xem

Hiện 25 khách đang xem website

NỘI QUY THƯ VIỆN

     A. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, VIÊN CHỨC THƯ VIỆN

1. Đóng, mở cửa đúng giờ quy định, trang phục gọn gàng lịch sự. Đeo thẻ viên chức trong giờ làm việc.

2. Nghiêm chỉnh chấp hành sự phân công nhiệm vụ của cấp trên, thực hiên nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; hòa nhã, văn minh lịch sự trong giao tiếp. Nghiêm cấm biểu hiện gây phiền hà, chậm trễ trong công việc.

3. Khi giải quyết công việc phải tuân thủ Quy chế làm việc của cơ quan.

4.Tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng, đúng mực, lịch sự khi giao tiếp. Không được nói chuyện điện thoại làm ảnh hướng đến mọi người xung quanh.

5. Không được uống rượu, bia trong giờ làm việc và các buổi trưa ngày làm việc. Cấm hút thuốc lá trong cơ quan.

6. Có ý thức tiết kiệm văn phòng phẩm, điện, nước; điện thoại; bảo quản tài sản công, hư hỏng, mất mát không rõ lý do phải bồi thường theo giá hiện tại.

7. Thực hiện nghiêm công tác phòng cháy nổ, không đun nước uống trong phòng, kho. Ngắt điện, khóa cửa phòng làm việc được giao quản lý trước khi ra về.

B. ĐỐI VỚI KHÁCH ĐẾN LIÊN HỆ CÔNG TÁC VÀ ĐỘC GIẢ

I. Đối  với khách đến liên hệ công tác

1. Khách đến liên hệ công tác phải liên hệ  qua phòng hành chính để được hướng dẫn; chấp hành nội qua cơ quan. Từ chối các trường hợp đến chào mời mua, bán.

2. Để các loại phương tiện đúng quy định theo sự hướng dẫn của người giữ phương tiện hoặc bảo vệ cơ quan. Không đi lại ở những nơi không có nhiệm vụ. Nghiêm cấm hút thuốc lá.

II. Đối với độc giả

1. Độc giả đến Thư viện phải xuất trình thẻ cho thủ thư

2. Cấm sử dụng cầu thang máy của Thư viện: Không mang tài liệu, vật dụng cá nhân, thức ăn vào phòng đọc; không tự ý di chuyển tài sản Thư viện.

3. Tra tìm tài liệu trên máy tính ghi rõ đây đủ các chi tiết in trên phiếu yêu cầu, không tự tiện vào kho( đối với kho đóng); không mang tài liệu ra khỏi Thư viện khi chưa làm xong thủ tục. Riêng phòng đọc, Tra cứu, Địa chí chỉ phục vụ tại chỗ, không được mang sách về nhà.

4. Mượn sách, báo không quá số tiền đặt cược, thời gian mượn 1 tuần, có thể gia hạn theo từng loại tài liệu. Trong trường hợp làm biến dạng tài liệu( mất, gạch, xóa, viết, vẽ, nhàu, xé rách ) đều phải bồi thường theo quy định của Thư viện.

5. Trang phục phải gọn gàng, sạch sẽ, văn minh, lịch sự. Giữ gìn vệ sinh chung; cấm hút thuốc lá, viết, vẽ lên tường, bàn ghế và tài liệu của Thư viện; đi nhẽ, nói khẽ; không gây mất trật tự.

    Yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động, khách đến liên hệ công tác và bạn đọc chấp hành nghiêm chỉnh nội quy này.

THƯ VIỆN TỈNH  
 

Các bài khác trong Dành cho bạn đọc

Xem toàn bộ