Hoa ban dọc chiến hào
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Thứ năm, 06-03-2025, 01:49
- Lượt xem: 86
Nhân dịp kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Thư viện Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách ảnh “Hoa ban dọc chiến hào” do Hoàng Đức Sinhbiên soạn; sách dày 148trang; khổ 23x25cm. Nxb. Phụ nữ Việt Nam ấn hành năm 2024.
Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, các thế hệ phụ nữ Việt Nam lại nêu cao tinh thần yêu nước, ý chí độc lập, kiên cường, hăng hái xung trận đánh đuổi giặc ngoại xâm đã trở thành đạo đức, tình cảm thiêng liêng và họ đã biến nó thành hành động chính nghĩa, dành độc lập cho dân tộc mình.
Thông qua hơn 700 bức ảnh tư liệu vô cùng sống động, rõ nét, cung cấp những thông tin, nhân chứng lịch sử, những câu chuyện về người phụ nữ Việt Nam trung dũng, kiên cường trực tiếp tham gia phục vụ chiến đấu và chiến đấu góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Một trong những nguyên nhân đưa đến chiến thắng Điện Biên Phủ là sự đóng góp to lớn của tầng lớp Nhân dân ta trong đó có phụ nữ.
Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Thứ hai, 24-02-2025, 07:05
- Lượt xem: 105
Cuốn sách: “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tác phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, giúp các ngành, các cấp, các địa phương, cán bộ, đảng viên, Nhân dân xác định rõ quan điểm, mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ và phát triển văn hóa, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần, động lực và nguồn lực nội sinh cho phát triển đất nước.
Cuốn sách dày 927 trang; Khổ 16x24cm; Nxb. Chính trị Quốc Gia sự thật ấn hành năm 2024.
Nội dung cốt lõi của cuốn sách được chia làm 3 phần:
- Phần thứ nhất: Văn hóa là hồn cốt của dân tộc, gồm 19 bài phát biểu, bài viết của cố Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương, Hội nghị công tác tư tưởng - văn hóa toàn quốc; Hội nghị Tuyên giáo toàn quốc... tập trung làm rõ nội hàm khái niệm, nội dung, mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa; khái quát những thành tựu, hạn chế, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam.
Các địa danh đẹp nhất thế giới
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Thứ ba, 26-11-2024, 09:14
- Lượt xem: 359
Bạn đã từng đặt chân đến Thành phố Venice xinh đẹp kiêu hãnh?
Bạn đã từng chứng kiến màn trình diễn đầy ấn tượng của ánh sáng ở trên bầu khí quyển tại Na uy?
Bạn đã bao giờ nhìn ngắm đồng bằng Bagan mù sương trên những chiếc khinh khí cầu khổng lồ lơ lửng?
Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm để đi du lịch, hay muốn ngồi ở nhà nhưng vẫn chiêm ngưỡng và biết nhiều thông tin về các cảnh đẹp khắp năm châu, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu tới bạn đọc một cuốn sách đặc biệt: “CÁC ĐỊA DANH ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI”.
Ngưng đố kỵ để tiến xa hơn
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Chủ nhật, 17-11-2024, 01:52
- Lượt xem: 419
Đố kỵ có lẽ xuất hiện và tồn tại cùng với sự xuất hiện của con người. Cha ông ta đúc kết về “sự đời” đó qua nhiều câu châm ngôn, ngạn ngữ như: Con gà tức nhau tiếng gáy; Trâu buộc ghét trâu ăn; Giàu ghen khó ghét; …
Ngày nay, trong xã hội hiện đại, thói đố kỵ dường như càng phổ biến hơn khi khối lượng tài sản con người làm ra và sở hữu ngày càng tăng lên. Theo sự biến đổi của ngôn ngữ, nó cũng được khoác thêm nhiều lớp áo mới với nhiều tên gọi khác, điển hình như là GATO (viết tắt của cụm từ: ghen ăn tức ở, trong đó, sự ghen tuông, thói đố kỵ tột cùng đã hóa thành những con quỷ mắt xanh giận dữ. Vậy làm cách nào chúng ta nhận diện ra được “con quỷ mắt xanh” ấy để tránh xa nó, để nó không khởi lên trong lòng ta, thao túng ta?
Phụ nữ - Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Thứ ba, 22-10-2024, 01:19
- Lượt xem: 413
Đây là cuốn sách dành cho bất kỳ người phụ nữ nào cảm thấy quá tải và kiệt sức với mọi việc mình phải làm, nhưng vẫn cứ lo là mình chưa đủ. Hẳn bạn cũng nhiều lần được khuyên nhủ hãy dành thời gian để tập thể dục, vui chơi giải trí cùng bạn bè, yêu thương bản thân mình hơn,… Họ luôn cố gắng làm mọi thứ để đạt được hình mẫu mà mọi người xung quanh mong muốn, họ đã thử bất cứ điều gì, vô vàn công thức, muôn kiểu bài tự chữa lành khác để có đủ sức lực hoàn thành công việc, làm tròn bổn phận với gia đình hoặc xứng đáng với kỳ vọng cuộc đời.
Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Chủ nhật, 07-04-2024, 02:36
- Lượt xem: 1058
Đại thắng mùa xuân năm 1975, mốc son chói lọi, thắng lợi của ý chí, khát vọng độc lập, thống nhất Tổ quốc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn hồi ức “Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Phạm Chí Nhân thể hiện), được khởi thảo và chuẩn bị trong nhiều năm. Cuốn sách tái hiện những sự kiện lịch sử lớn trong những năm cuối cùng của cuộc trường chinh 30 năm giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, cũng là nơi Đại tướng gửi gắm, giải bày những suy ngẫm, tâm huyết, đúc kết cuộc đời cầm quân đầy vinh quang của mình qua những năm tháng khốc liệt nhưng hào hùng của cuộc chiến tranh cách mạng. Năm 2000, cuốn hồi ức lần đầu tiên được công bố khi Đại tướng đã bước vào tuổi 90, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành. Được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn đọc, cuốn sách đã được xuất bản nhiều lần, qua mỗi lần xuất bản, nội dung sách lại được chỉnh sửa cho chuẩn xác hơn. Năm 2021 Nhà xuất bản chính trị Quốc gia sự thật tiếp tục xuất bản lần thứ chín cuốn hồi ức quý giá này, sách dày 366tr.x 21cm do Phạm Chí Nhân thể hiện;
Người lính Điện Biên kể chuyện
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Thứ tư, 10-04-2024, 01:05
- Lượt xem: 1130
Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện”
Sách dày 102 trang, khổ 14,5x20,5cm, xuất bản năm 2022, do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Cuốn sách gồm 21 mẩu chuyện do Nhà giáo Đỗ Ca Sơn - một người lính đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trực tiếp chiến đấu tại đồi A1 kể lại và được thể hiện bằng văn phong của nhà báo Kiều Mai Sơn.
Để có được thắng lợi vẻ vang sau cuộc chiến 56 ngày đêm dai dẳng, bộ đội, dân công và các tầng lớp nhân dân tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã phải vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ cùng vô vàn mất mát, hy sinh. Nhưng cũng chính sự hiểm nguy giữa cuộc chiến tranh sinh tử mà tình đồng đội, đồng chí cũng được thể hiện chân thành, trong sáng, vô tư nhất.
Thiên sử vàng Điện Biên Phủ
- Chi tiết
- Chuyên mục: Giới thiệu sách mới
- Thứ sáu, 15-03-2024, 07:23
- Lượt xem: 886
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: “ Thiên sử vàng Điện Biên Phủ"
Sách dày 173 trang, khổ 20x24cm, xuất bản năm 2004 do nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành. Quyển sách được chia làm ba phần:
Phần thứ nhất - Từ cách mạng Tháng Tám đến Điện Biên Phủ;
Phần thứ hai - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Phần thứ ba- Những đổi thay trên chiến trường xưa.