Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462822

Khách đang xem

Hiện 25 khách đang xem website

Đọc sách và con đường gian nan vạn dặm

30032023Tác giả: Nguyễn Quốc Vương

Nhà xuất bản: Phụ nữ Việt Nam

Số trang: 392 tr.

Khổ sách: 13x18cm

Nguyễn Quốc Vương - Sinh năm 1982 tại Bắc Giang, tốt nghiệp ngành Sư phạm Lịch sử tại Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2004 và đã có 8 năm học tập nghiên cứu về Giáo dục lịch sử tại Nhật Bản. Dành phần lớn cho công việc viết sách và dịch thuật, đến nay anh đã có hàng chục cuốn sách viết về nhiều lĩnh vực như: Lịch sử học, văn hóa đọc, giáo dục trường học .. được xuất bản.

 Tựa sách “Đọc sách và con đường gian nan vạn dặm” là lời tâm sự của tác giả, gồm những bài viết, những bài trả lời phỏng vấn của tác giả về việc đọc sách, việc khai sáng bản thân để có trách nhiệm với đất nước. Cuốn sách gồm 3 phần, cũng chính là những thông điệp mà tác giả mong muốn gửi gắm tới bạn đọc:

- Tuổi trẻ cần đọc sách và trải nghiệm;

Khi trưởng thành, cần tự học, tự khai sáng bản thân và thực hiện nghĩa vụ của một công dân có trách nhiệm với đất nước.

- Phần cuối chính là những tri thức, kinh nghiệm và cách làm của Nhật Bản để phát triển văn hóa đọc trong gia đình, trường học và cộng đồng.

Cuốn sách, là tình yêu sâu nặng của tác giả Nguyễn Quốc Vương đối với việc đọc sách, mong muốn, nguyện vọng của tác giả để sách được phát triển, để tình yêu sách được lan tỏa rộng khắp. Những bài phát biểu thể hiện sự dấn thân và tâm huyết của tác giả đối với sự phát triển văn hóa đọc cũng như thay đổi nhận thức, tư duy giáo dục.

Trong cuốn sách này tác giả cũng công bố bản dịch hoàn chỉnh các văn bản luật, quy định của Nhật Bản liên quan tới tổ chức thư viện, khuyến đọc và phục hưng văn hóa đọc. Cùng với hai bài khảo sát thực trạng đọc sách tại Nhật Bản, hệ thống văn bản này cung cấp một tham chiếu độc đáo đối với Việt Nam hiện nay trong nỗ lực cải thiện và nâng cao dân trí nói chung thông qua chấn hưng văn hóa đọc. Vì vậy, bên cạnh việc truyền cảm hứng đọc sách, cuốn sách Đọc sách và con đường gian nan vạn dặmcòn là tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc.

Phan Thủy

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ