Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462852

Khách đang xem

Hiện 35 khách đang xem website

Chủ Tịch Hồ Chí Minh ngày này năm ấy (1912-1969 )

15052023Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), nhằm ôn lại những công lao, ký ức to lớn suốt cuộc đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu tác phầm “Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày này năm ấy (1912-1969)” của tác giả Tăng Bình - Ái Phương (sưu tầm) - do nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2021. Sách dày 406tr. Khổ 19x27cm.

Cuốn sách được tập hợp phần lớn là bài viết, bài phát biểu và những lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình tìm đường cứu nước, vạch ra đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng nước ta để tổ chức, lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nội dung cuốn sách được sắp xếp lại theo ngày tháng năm, đồng thời phân tích làm nổi bật giá trị nhân văn, ý nghĩa sâu sắc và thực tiễn lời nói của Bác.

 Với 406 trang của cuốn sách, toàn bộ bài nói, bài phát biểu của Người được tái hiện một cách vừa khái quát vừa cụ thể, qua các giai đoạn, thứ tự thời gian khác nhau. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đăng tải hình ảnh hoạt động, chân dung của Người.

Đây là một tác phẩm có giá trị lịch sử, có ý nghĩa lớn lao vì nó thực sự là một cuốn sử ghi chép lại các thông tin về thời gian, nhân vật, sự kiện, hoàn cảnh diễn ra với các sự việc, lời nói, hành động, sinh hoạt, giao tiếp… của Người, giúp cho người đọc dễ nhận thức về Người, không chỉ từ góc độ một vị lãnh tụ qua những sự kiện lớn, mang tính chất bước ngoặt, mà còn được thấy hình ảnh bình dị, với những chuyện lớn, chuyện nhỏ trong cuộc sống của một con người. Nội dung cuốn sách còn khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của nước nhà, làm theo tấm gương Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.

Trân trọng giới thiệu tới quý độc giả. Sách có ký hiệu: TC.002577./.

Phan Thủy

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ