Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462823

Khách đang xem

Hiện 27 khách đang xem website

Trí tuệ làm giàu của người Do Thái

04012023Cuốn sách "Trí tuệ làm giàu của người Do Thái" do tác giả Tây Mông dịch, sách dày 399tr; 21cm; Nxb. Dân trí; năm 2023. Dựa trên những nguyên tắc và triết lý kinh doanh của người Do Thái, nội dung cuốn sách chia sẻ những câu chuyện thành công và kinh nghiệm từ những doanh nhân hàng đầu của người Do Thái, giúp bạn rút ra những bí quyết thành công mà họ đã áp dụng.

Dân tộc Do Thái có địa vị rất quan trọng trong lịch sử văn minh nhân loại. Lịch sử quốc gia của họ không dài nhưng lại có cống hiến to lớn cho nền văn minh cho nhân loại.

 Là một trong những dân tộc thông minh huyền bí và giàu có nhất thế giới. Mặc dù dân số rất ít, phiêu bạt khắp nơi nhưng lại sở hữu khối tài sản lớn trên thế giới. Họ không có quá nhiều tài nguyên nhưng lại có thể ở trên đỉnh cao của tiền bạc và trung tâm của quyền lực.

 Thương nhân Do Thái được mệnh danh là thương nhân hàng đầu thế giới đã sử dụng những kỹ năng kinh doanh đặc biệt và đứng đầu thiên hạ (về phương diện nào đó). Thành tựu của họ về mặt tài sản khiến cả thế giới phải ngước nhìn.

Thông qua các câu chuyện và ví dụ phong phú, cuốn sách đã mô tả một cách ngắn gọn, súc tích trí tuệ của người Do Thái trong các lĩnh vực kiếm tiền, kinh doanh, Marketing, chơi cờ, quản lý tài chính, đàm phán, quản lý giáo dục con cái,… những tấm gương trí tuệ này đều do người Do Thái tổng kết lại qua nhiều năm thực tiễn và được lưu truyền rộng rãi trong cộng đồng người Do Thái, đồng thời ngày càng nhiều các dân tộc khác trên thế giới học tập và nghiên cứu tấm gương trí tuệ của họ.

Hy vọng sau khi đọc cuốn sách này chúng ta hiểu được phần nào lịch sử của người Do Thái, nắm được tư duy thành công của họ và tìm được tấm gương, sự giúp đỡ trong công việc. Bạn sẽ tìm được lời giải cho những băn khoăn trăn trở khi bước đầu khởi nghiệp. Đồng thời bạn sẽ nhận ra nghệ thuật tích lũy tài sản của người Do Thái.

Đây là một cuốn sách rất đáng để đọc nếu bạn quan tâm và muốn học hỏi từ những người thành công của người Do Thái. Bạn có thể đến Thư viện tỉnh Hà Tĩnh tìm đọc cuốn sách "Trí tuệ làm giàu của người Do Thái" ./..

                                                                                                                                                                                Nguyễn Hải

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ