Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

07042024

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
185
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
462836

Khách đang xem

Hiện 37 khách đang xem website

Lắng nghe thấu cảm

08022024Ngày nay, nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu trở nên lớn hơn bao giờ hết. Xã hội càng tiến bộ, các vấn đề con người gặp phải càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên, lắng nghe là một kỹ năng quan trọng, cần thiết trong mọi mối quan hệ, bộ phận, tổ chức. Để đạt được khả năng cao nhất, để hoạt động như một nhóm gắn kết, để xây dựng mối quan hệ bền chặt, chúng ta phải lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau.

Với tất cả những ai đang gặp khó khăn về vấn đề giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp tại nơi làm việc, Lắng nghe thấu cảm chính là giải pháp kịp thời và cực kỳ hiệu quả. Cuốn sách của tác giả Heather Younger, hệ thống hóa một quy trình lắng nghe tích cực gồm năm bước đề cao tính ứng dụng và hành động. Quy trình này không chỉ mở ra tiềm năng của toàn bộ đội nhóm và tổ chức, mà còn giúp chúng ta mang đến cho người khác bầu không khí tích cực về cảm xúc và tâm lý - tạo ra một không gian mà mọi người cảm thấy được lắng nghe, được trân trọng và được thấu hiểu một cách chân thành.

 Cuốn sách là nguồn tài nguyên tham khảo hữu ích không chỉ chỉ yêu cầu chúng ta thực hiện lắng nghe thấu cảm mà cho thấy cách thức để thực hiện, mang đến một phương pháp thu hẹp khả năng lắng

Học cách lắng nghe đòi hỏi ta phải can đảm và đào sâu tìm hiểu. Khi chúng ta lắng nghe và trân trọng người khác, đồng thời truyền đạt rõ ràng giá trị cho họ, chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy được lắng nghe, được trân trọng và được hỗ trợ. Điều này khiến họ quý mến tổ chức của bạn và muốn gắn bó với bạn trong thời gian dài hơn, theo những cách to lớn hơn cũng như hiệu quả hơn.

Để đạt được khả năng cao nhất

Khi chúng ta thực hiện kỹ năng lắng nghe một cách đúng đắn, những nhân viên khác sẽ cảm thấy sự thân thuộc và muốn ở lại, còn khách hàng của chúng ta sẽ cảm thấy được tôn trọng và hỗ trợ. Cuối cùng, điều đó sẽ xây đắp lòng trung thành bền vững hơn từ những người nhân viên và khách hàng, cũng như xây dựng nên một thế giới gồm những người biết rằng họ là những cá nhân quan trọng.

Tác phẩm “Lắng nghe thấu cảm” hiện có tại Phòng đọc, Kho Mượn Thư viện tỉnh Hà Tĩnh. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả!

Minh Trang

Các bài khác trong Giới thiệu sách mới

Xem toàn bộ