Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

 

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
186
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
470599

Khách đang xem

Hiện 32 khách đang xem website

Thư viện Hà Tĩnh nhiều hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm 2023.

Tin tức:

           Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt  Nam. Theo đó, quyết định tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam vào ngày 21/4 hàng năm trên toàn quốc, tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Thực hiện Văn bản số 977/UBND-VX1 ngày 09/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023;Văn bản số 494/SVHTTDL-QLVH2 ngày 03/4/2023 của Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch về tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo; Sách cho tôi cho bạn”.

Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).

Cụ thể, ngoài công tác tổ chức trang trí trưng bày sách tại sảnh thư viện; tăng cường công tác phục vụ tại chổ và lưu động. Thư viện Hà Tĩnh còn phối hợp 11 trường học; 06 huyện, thị và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội BP Tỉnh Hà Tĩnh để tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới, kết nối các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II từ thành phố tới cơ sở.

Tại đây có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày triển lãm sách; Cuộc thi “Kể chuyện theo sách”, “Viết cảm xúc về sách thư viện”; “Phát triển văn hóa đọc trong thanh niên”; các cuộc giao lưu tác giả, tác phẩm, giới thiệu sách thiếu nhi… Các hoạt động diễn ra từ nội dung đến hình thức được tổ chức đa màu sắc thiết thực, hiệu quả phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa tham gia vào việc xây dựng hệ thống thư viện và phát triển văn hóa đọc.

Trong dịp này, Thư viện Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng 768 bản sách, trị giá 67280000 (Sáu mươi bảy triệu, hai trăm tám mươi ngàn đồng), cho 08 đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân Hà Tĩnh.

 (Một số hình ảnh hoạt động tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2023)

24042023

24042023-01

24042023-02

24042023-03

Phan Thủy

 

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ