Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

 

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
186
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
470618

Khách đang xem

Hiện 40 khách đang xem website

Thư viện Hà Tĩnh đạt giải nhì Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc

Tin tức:

 Với sự chuẩn bị công phu, Thư viện Hà Tĩnh giành giải nhì chung cuộc Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc năm 2024 với chương trình giới thiệu cuốn sách "Điện Biên Phủ - Khúc tráng ca vang mãi".

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024 với chủ đề "Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca", diễn ra từ ngày 23/4 - 26/4, tại TP Điện Biên (tỉnh Điện Biên).

Liên hoan có sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện, đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh/thành, thư viện lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước.

28042024-01Liên hoan có sự tham gia của 42 đoàn cán bộ thư viện đến từ khắp các tỉnh, thành phố cả nước.

Những cuốn sách được các đoàn thư viện đem đến giới thiệu tại Liên hoan là nguồn tư liệu phong phú, đa dạng, đang được lưu trữ và phục vụ bạn đọc tại các thư viện sẽ cung cấp cho người xem nguồn thông tin toàn diện về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại và những nhân vật tham gia chiến dịch; về lịch sử vẻ vang qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; về những hồi ức hào hùng của các cựu chiến binh năm xưa và về một Điện Biên đổi mới hôm nay.

Thư viện Hà Tĩnh tham dự liên hoan với chương trình giới thiệu cuốn sách "Điện Biên Phủ - Khúc tráng ca vang mãi", do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Báo Nhân Dân xuất bản.

28042024-02
Tiết mục giới thiệu cuốn sách "Điện Biên Phủ - Khúc tráng ca vang mãi" của đoàn Hà Tĩnh được tái hiện bằng hình ảnh về trận địa kéo pháo trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Kịch bản chương trình gồm 4 phần: chào hỏi, giới thiệu sách, sáng kiến kinh nghiệm và phần thi năng khiếu. Trong đó, các phần thi được sân khấu hóa bằng các màn biểu diễn dân ca ví, giặm kết hợp hình ảnh trực quan trên màn hình led...

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức Liên hoan đã trao 12 giải nhất, 12 giải nhì và 12 giải ba cho các đoàn tham dự. Trong đó, Thư viện Hà Tĩnh được trao giải nhì chung cuộc.

28042024-03
Đại diện Thư viện Hà Tĩnh nhận giải nhì chung cuộc tại Liên hoan.

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024 với chủ đề "Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca" là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đồng thời, là sân chơi bổ ích để những người làm công tác thư viện thể hiện lòng yêu nghề, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, lan tỏa những mô hình hay, ý tưởng mới, sáng tạo trong hành trình đưa sách tới người đọc. Đây còn là một trong nhiều hoạt động nhằm tăng cường, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Theo baohatinh.vn

Các bài khác trong Tin tức

Xem toàn bộ