Chào mừng bạn đến với website Thư viện tỉnh Hà Tĩnh

Liên kết

 

tvqg vn

Thống kê

Số bài viết
186
Liên kết web
20
Lượt đọc bài
470625

Khách đang xem

Hiện 43 khách đang xem website

Người lính Điện Biên kể chuyện

10042024Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện

Sách dày 102 trang, khổ 14,5x20,5cm, xuất bản năm 2022, do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Cuốn sách gồm 21 mẩu chuyện do Nhà giáo Đỗ Ca Sơn - một người lính đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trực tiếp chiến đấu tại đồi A1 kể lại và được thể hiện bằng văn phong của nhà báo Kiều Mai Sơn.

Để có được thắng lợi vẻ vang sau cuộc chiến 56 ngày đêm dai dẳng, bộ đội, dân công và các tầng lớp nhân dân tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã phải vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ cùng vô vàn mất mát, hy sinh. Nhưng cũng chính sự hiểm nguy giữa cuộc chiến tranh sinh tử mà tình đồng đội, đồng chí cũng được thể hiện chân thành, trong sáng, vô tư nhất.

Xem tiếp...

Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng

07042023          Đại thắng mùa xuân năm 1975, mốc son chói lọi, thắng lợi của ý chí, khát vọng độc lập, thống nhất Tổ quốc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn hồi ức Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Phạm Chí Nhân thể hiện), được khởi thảo và chuẩn bị trong nhiều năm. Cuốn sách tái hiện những sự kiện lịch sử lớn trong những năm cuối cùng của cuộc trường chinh 30 năm giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, cũng là nơi Đại tướng gửi gắm, giải bày những suy ngẫm, tâm huyết, đúc kết cuộc đời cầm quân đầy vinh quang của mình qua những năm tháng khốc liệt nhưng hào hùng của cuộc chiến tranh cách mạng. Năm 2000, cuốn hồi ức lần đầu tiên được công bố khi Đại tướng đã bước vào tuổi 90, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành. Được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn đọc, cuốn sách đã được xuất bản nhiều lần, qua mỗi lần xuất bản, nội dung sách lại được chỉnh sửa cho chuẩn xác hơn. Năm 2021 Nhà xuất bản chính trị Quốc gia sự thật tiếp tục xuất bản lần thứ chín cuốn hồi ức quý giá này, sách dày 366tr.x 21cm do Phạm Chí Nhân thể hiện;

Xem tiếp...

Thiên sử vàng Điện Biên Phủ

15032024-03Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Thư viện tỉnh Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách: “ Thiên sử vàng Điện Biên Phủ"

Sách dày 173 trang, khổ 20x24cm, xuất bản năm 2004 do nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành. Quyển sách được chia làm ba phần:

Phần thứ nhất - Từ cách mạng Tháng Tám đến Điện Biên Phủ;

Phần thứ hai - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Phần thứ ba- Những đổi thay trên chiến trường xưa.

Xem tiếp...

Tìm Lại Làng Việt Xưa

26012024“Tìm Lại Làng Việt Xưa” là một cuốn sách được tác giả Vũ Duy Mền cung cấp cho độc giả các kiến thức về sự hình thành và phát triển lâu đời của làng xã cổ truyền Việt Nam.

Quá trình hình thành và phát triển của làng xã thường liên quan trực tiếp với nền sản xuất kinh tế thích ứng, đồng thời gắn bó chặt chẽ với quá trình chinh phục và khai phá đồng bằng. Chính trong quá trình chinh phục tự nhiên và gắn kết xã hội làng xã đã tạo ra một cơ cấu tổ chức phù hợp, dần dần hình thành nên được chức năng truyền thống, đoàn kết cộng đồng, tự quản, tự trị của làng xã, làm cơ sở xã hội tương đối vững chắc của Nhà nước trong công cuộc chống thiên tai, địch họa chống giặt ngoại xâm để trường tồn và phát triển để tự chủ độc lập.

Cuốn sách bao gồm 4 phần:

Phần I: Phác thảo kinh tế   

Xem tiếp...

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước

24012024Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón chào năm mới, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tới quý vị bạn đọc gần xa bộ sách “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước” của tác giả Lê Hồng Anh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật; khổ 24cm.; Tập 1 dày 800tr.; Tập 2 dày 560tr. Để hiểu rõ và sâu sắc hơn về sự lãnh đạo thực hiện đường lối phát triển đất nước trong nhiệm kỳ 2011 – 2016 và những năm tiếp theo, thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI đã đề ra.

Xem tiếp...

Lắng nghe thấu cảm

08022024Ngày nay, nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu trở nên lớn hơn bao giờ hết. Xã hội càng tiến bộ, các vấn đề con người gặp phải càng trở nên phức tạp. Tuy nhiên, lắng nghe là một kỹ năng quan trọng, cần thiết trong mọi mối quan hệ, bộ phận, tổ chức. Để đạt được khả năng cao nhất, để hoạt động như một nhóm gắn kết, để xây dựng mối quan hệ bền chặt, chúng ta phải lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau.

Với tất cả những ai đang gặp khó khăn về vấn đề giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp tại nơi làm việc, Lắng nghe thấu cảm chính là giải pháp kịp thời và cực kỳ hiệu quả. Cuốn sách của tác giả Heather Younger, hệ thống hóa một quy trình lắng nghe tích cực gồm năm bước đề cao tính ứng dụng và hành động. Quy trình này không chỉ mở ra tiềm năng của toàn bộ đội nhóm và tổ chức, mà còn giúp chúng ta mang đến cho người khác bầu không khí tích cực về cảm xúc và tâm lý - tạo ra một không gian mà mọi người cảm thấy được lắng nghe, được trân trọng và được thấu hiểu một cách chân thành.

Xem tiếp...

Tu giữa đời thường- Minh triết phương Đông trong đời sống hiện đại

11012024Thế giới hiện đại, đặc biệt là nhịp sống hối hả của môi trường đô thị khiến con người ngày càng mất kết nối với tự nhiên, rời xa bản chất đích thực để chạy theo các khuôn mẫu bên ngoài. Khủng hoảng của con người đô thị hiện đại diễn ra ở hầu hết các khía cạnh đời sống, khiến chúng ta kiệt sức, thiếu thời gian, rơi vào lối sống trì trệ, chán ghét bản thân và không tìm thấy ý nghĩa sống. "Tu giữa đời thường" của Pedram Shojai là quyển sách sẽ dẫn dắt bạn đến với minh triết phương Đông về cách sống có mục đích và ý nghĩa, áp dụng nó vào đời sống hiện đại.

Theo Pedram Shojai, chúng ta đang căng thẳng, mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng và mất phương hướng, nhưng chúng ta không thể như những người tu hành khổ hạnh, từ bỏ thế giới vật chất để đi tìm sự bình yên.

Tác giả cho biết, ông đã dành trọn sự nghiệp của mình cho việc đưa minh triết phương Đông cổ xưa vào cuộc sống của những người bình thường ở thời hiện đại một cách gần gũi và thiết thực nhất, đúc kết từ hàng ngàn phiên gặp gỡ với các bệnh nhân trong quá trình hành nghề của mình.

Xem tiếp...

Trí tuệ làm giàu của người Do Thái

04012023Cuốn sách "Trí tuệ làm giàu của người Do Thái" do tác giả Tây Mông dịch, sách dày 399tr; 21cm; Nxb. Dân trí; năm 2023. Dựa trên những nguyên tắc và triết lý kinh doanh của người Do Thái, nội dung cuốn sách chia sẻ những câu chuyện thành công và kinh nghiệm từ những doanh nhân hàng đầu của người Do Thái, giúp bạn rút ra những bí quyết thành công mà họ đã áp dụng.

Dân tộc Do Thái có địa vị rất quan trọng trong lịch sử văn minh nhân loại. Lịch sử quốc gia của họ không dài nhưng lại có cống hiến to lớn cho nền văn minh cho nhân loại.

Xem tiếp...